จ้างทำวิทยานิพนธ์

สวัสดีครับทุก ๆ คน บทความนี้ Thesis DD (TDD) มาย้ำถึงการบริการรับจ้างทำวิทยานิพนธ์ที่ดี และผลงานการทำวิทยานิพนธ์ระดับคุณภาพ ในราคาที่ต่ำ และยุติธรรมกับลูกค้า ดังนั้น การทำวิทยานิพนธ์ด้วยตนเองก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเปลี่ยนประเทศไทยให้ดีขึ้นได้ คุณอาจเคยเห็นการตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ถามถึงการ รับจ้างทำวิทยานิพนธ์ บางคนก็ว่าผิด บางคนก็ว่าไม่ผิด หรือบางคนก็ไม่รู้ว่าถูกหรือผิด สำหรับผมคนหนึ่งที่อยู่ในแวดวงการทำวิจัยมานาน มีตั้งแต่ลูกค้าที่เป็นนักศึกษาจนถึงระดับองค์การ ซึ่งผมขอถามข้อเดียวว่าคนที่เรียน ป.โท ป.เอก ล้วนตั้งใจอยากได้ความรู้เกี่ยวกับการวิจัยเอามาใช้ในชีวิตประจำวัน และเพื่อพัฒนาประเทศชาติให้เจริญต่อไป

ถามจริงมันเป็นอย่างนั้นหรือ งานวิจัยในประเทศไทยมีเพียงไม่กี่เรื่องที่มีประโยชน์อย่างแท้จริง ที่มีมุมมองก้าวไกล และมีภาวะผู้นำในตัวเองสูง ซึ่งส่งผลต่อหน้าที่การงาน และแนวทางในการดำเนินชีวิในอนาคตที่สำคัญคนที่ใช้ประโยชน์จากงานวิจัยในประเทศไทยก็มีน้อยนิด คนจำพวกที่ชอบตัดสินคนอื่นว่าการจ้างทำวิทยานิพนธ์ผิดอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ จำนวนคนเหล่านี้ยังจะมีมากกว่า ทุกท่านอาจถาม ทำไมผมบอกเช่นนั้น ง่ายๆ เลย มนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ล้วนมีขีดจำกัดด้วยกันทั้งนั้น เก่งเรื่องหนึ่ง อาจจะไม่เก่งอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งการที่มนุษย์คนหนึ่งจะทำสิ่งใดได้อย่างชำนาญนั้น ต้องใช้เวลาในการฝึกฝน การทำวิจัยก็เช่นกัน ถึงแม้ฝึกฝนแต่ก็ไม่สามารถทำให้ได้ดีอย่างที่ตั้งใจ

เนื่องจากข้อจำกัดที่มากมายหลายสิ่ง เช่นเดียวกับการจ้างทำวิทยานิพนธ์ หรือการรับจ้างทำวิทยานิพนธ์ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการศึกษาระดับ ป.โท เอก สำหรับผมคือ Connection หรือความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนร่วมรุ่น ร่วมสถาบันมากกว่าที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ ดังนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ดังกล่าวด้วยความจริงใจไม่ใช่หวังเพียงแต่ผลประโยชน์เท่านั้นควรเปิดใจให้กว้าง ลดความเห็นแก่ตัวลง และมีความจริงใจให้ผู้อื่น คือถ้าคุณประเมินและลองทำดูแล้วไม่สามารถทำได้ หรือทำได้บ้างไม่ได้บ้าง ผมว่าอย่ามัวไปเสียเวลาเลยครับ คนที่มีความคิดก้าวหน้า คนที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ดี ผู้ที่มีภาวะผู้นำสูง จะไม่มั่วเสียเวลาคนเหล่านั้นจะมองหาทางออกที่ดีที่สุดในสถานการณ์นั้นๆ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้น และจากประสบการณ์ที่ผ่านมาของผมกับ Thesis DD ยังไม่เคยมีใครไม่จบแม้ซักคนเดียว

โดยส่วนมากจะกลัวไปเอง และอาจจะไม่เข้าใจในบางหัวข้อเท่านั้น หลังได้อธิบายก็สามารถทำความเข้าใจได้สบายๆ ซึ่งต่างกับนักศึกษาบางท่านที่ทำจนครบ แต่หลังส่งตรวจแก้เพียบ และแถมไม่เข้าใจงานของตัวเองอีกต่างหาก บางท่านก็กลับลำทันมาจ้างแก้ไขและให้คำแนะนำจนสามารถสอบผ่าน และอีกแบบคือยังดื้อดึงดันและไม่ประเมินตนเองกับสถานการณ์นั้นๆ แก้แล้วแก้อีกแก้จนไม่แก้แล้วถอดใจไปเองกับแก้แล้วไม่ถูกจนที่ปรึกษาเลื่อนสอบไปจนครบวาระ  ซึ่งแบบนี้เป็นการลงทุนที่เสียเปล่าไม่ได้อะไรกลับคืนมาก ถ้าเปรียบเป็นธุรกิจก็เรียกได้ว่า “ล้มละลาย” สุดท้าย ทุกการตัดสินใจในชีวิตของคุณ มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะได้รับผลในการตัดสินใจจึงควรใช้สติ เหตุผล และข้อมูลในการตัดสินใจ แตกต่างจากการตัดสินคนอื่นที่เพียงแต่ใช้….เท่านั้น

2 thoughts on “จ้างทำวิทยานิพนธ์”

  1. Pingback: Thesis แตกต่างกับ Dissertation อย่างไร - THESIS DD

  2. Pingback: วิทยานิพนธ์ (Thesis) dif สารนิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ (IS) - THESIS DD - by Dr.Kwang

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *