ใบเสนอราคา รับทำวิจัยสำคัญโคตร

การเติบโตของธุรกิจรับจ้างทำวิจัยออนไลน์ต่าง ๆ มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และปัจจัยภาวะวิกฤติโรคระบาดโควิด 19 ที่เป็นปัจจัยส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดการเติบโตของธุรกิจรับจ้างทำวิจัยออนไลน์อย่างก้าวกระโดด รวมถึงการพัฒนาแพลตฟอร์ม และเครื่องมืออำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้สามารถดึงดูดผู้ใช้งานหรือผู้บริโภคได้มากที่สุด สร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจรับจ้างทำวิจัยอย่างกว้างขวาง ซึ่งการแข่งขันและการเอาตัวรอดจากภาวะดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจรับจ้างทำวิจัยเท่านั้น

แต่กลับมีมิจฉาชีพหัวใสแฝงตัวเข้ามาเป็นผู้ประกอบธุรกิจรับจ้างทำวิจัยออนไลน์ตามที่เป็นข่าวให้ได้เห็นกันอยู่ตลอดเวลา เช่น ร้านค้าออนไลน์ รับทำวิจัย ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ แปลภาษา เป็นต้น เพราะมิจฉาชีพโดยเฉพาะเว็บรับทำวิจัย มักจะมีวิธีโกงหรือเอาเปรียบผู้บริโภคหลายรูปแบบ ได้แก่ โกงแบบดื้อๆ คือ โอนเงินแล้วหายเลย พวกนี้จะไม่มีเอกสารอะไรให้เราเลย โอนปุ๊ป หายปั๊ป และโกงแบบตกลงอย่างทำอีกอย่าง เช่น ตอนตกลงทำวิจัยบอกว่าจะแก้ไขฟรีไม่เสียเงินเพิ่ม แต่พอจริงๆ แล้วไม่แก้ไขให้ บอกไม่มีหลักฐาน ไม่เคยแจ้ง อ้างสารพัดเพราะไม่มีหลักยืนยันขอบเขตความรับผิดชอบของร้านรับทำวิจัย

ความสำคัญของใบเสนอราคา ว่าสำคัญอย่างไรและมีผลทางกฎหมายสามารถนำไปร้องเรียน หรือแจ้งความหากร้านรับทำวิจัยปฏิเสธความรับผิดชอบ หรือไม่เป็นไปตามสัญญา เพราะก่อนที่ลูกค้างานวิจัย (ผู้ซื้อ) จะตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านรับทำวิทยานิพนธ์ที่สนใจ จะต้องขอใบเสนอราคาจากเว็บรับทำวิจัยนั้น ๆ อย่างน้อย 2 ร้านรับทำวิจัยขึ้นไป เพื่อนำข้อมูลมาเปรียบเทียบคุณภาพของสินค้าหรือบริการ ความน่าเชื่อถือ และราคาก่อนทำการตัดสินใจ ซึ่งใบเสนอราคาสามารถใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงเหมือนเป็นสัญญาฉบับหนึ่ง โดยมีรายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์ เงื่อนไขการจ่ายชำระ ข้อมูลการติดต่อ ข้อมูลโปรโมชั่น

ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เรื่องของราคา ที่ใช้อ้างอิงว่าราคาที่ตกลงซื้อขายกันกับราคาที่เปิดบิลนั้นตรงกันหรือไม่ และสำหรับผู้ประกอบธุรกิจรับจ้างทำวิจัยตัวจริง ใบเสนอราคาจะเป็นตัวเพิ่มความน่าเชื่อถือของบริษัทรับจ้างทำวิทยานิพนธ์ ยิ่งเป็นการซื้อสินค้าหรือบริการที่มีมูลค่าสูง และระยะยาว ความน่าเชื่อถือของบริษัทก็ยิ่งสำคัญมากขึ้นตามไปด้วย ใบเสนอราคาจึงทำให้ผู้ซื้อรู้ว่ากำลังซื้อของอยู่กับใคร ซื้ออย่างไรและต้องติดต่อใคร เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคมากที่สุด แตกต่างจะมิจฉาชีพโดยสิ้นเชิงเพราะมิจฉาชีพจะไม่ให้เอกสารหรือข้อมูลจริงและไม่สามารถตรวจสอบได้ และอย่าลืมดูรายละเอียดสำคัญต่าง ๆ ว่าตรงหรือไม่ ตรวจสอบได้หรือไม่จากช่องทางที่เชื่อถือได้ โดยมีข้องสังเกตสำคัญดังนี้

ประการแรก เอกสารสำคัญในการขายสินค้าหรือบริการที่เจ้าของธุรกิจรับจ้างทำวิจัยจะต้องออกให้กับทางฝ่ายลูกค้างานวิจัย (ผู้ซื้อ) โดยในเอกสารใบเสนอราคานั้นต้องแสดงรายละเอียดของสินค้าและบริการรวมถึง เงื่อนไข ข้อกำหนดระหว่างทั้งสองฝ่ายให้ชัดเจน เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจที่ลูกค้างานวิจัยจะเลือกพิจารณาซื้อสินค้าหรือบริการของเรา

ประการที่สอง การออกใบเสนอราคาเป็นการแจงรายการอย่างละเอียด เพื่อแจ้งหรือบอกให้ลูกค้างานวิจัยทราบว่าเรามีสินค้าหรือบริการอะไรบ้าง เพื่อให้ลูกค้างานวิจัยได้ทราบถึงรายละเอียดที่ครบถ้วนเพื่อประกอบกับการตัดสินใจที่จะเลือกสินค้าหรือบริการจากร้านรับทำวิจัย (ผู้ขาย) โดยจะมีส่วนประกอบหลัก 3 ส่วนดังนี้

– ส่วน Header ประกอบด้วย Logo ชื่อบริษัท ที่อยู่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษี ของผู้ขาย ชื่อบริษัท ที่อยู่ ของผู้ซื้อ วันที่ออกเอกสาร และเลขที่ของเอกสาร

– ส่วน Description ประกอบด้วย รหัสสินค้า รายละเอียดของสินค้า จำนวน ราคาต่อหน่วย ราคาก่อน Vat ( หากมี ส่วนลดสามารถใส่ได้)

– ส่วน Footer ประกอบด้วย ช่องสำหรับผู้อนุมัติ ช่องสำหรับชื่อผู้ขาย ระบุระยะเวลาการจัดส่ง เงื่อนไขการชำระเงิน 

ปัจจุบันมีธุรกิจรับจ้างทำวิจัย ที่ซื้อขายกันผ่านออนไลน์หรือการทำธุรกิจรับจ้างทำวิจัยผ่านทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก และในการทำธุรกิจรับจ้างทำวิจัยนั้นจะต้องมีเรื่องค่าใช้จ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องในการทำธุรกิจรับจ้างทำวิจัย หนึ่งในนั้นคือใบเสนอราคา ที่ทางผู้ประกอบการจัดทำให้กับลูกค้างานวิจัย ธุรกิจรับจ้างทำวิจัยบางตัวนั้นจะเกี่ยวกับการขายและแน่นอนว่าจำเป็นจะต้องมีใบเสนอราคาไม่ว่าจะเป็นราคาสินค้า หรือราคาในการพูดคุยเกี่ยวกับการตกลงกันเพื่อทำธุรกิจรับจ้างทำวิจัย ในใบเสนอราคานั้นจะต้องมีชื่อบริษัท รายละเอียดของทางบริษัท เงื่อนไข หรือมีรายละเอียดเกี่ยวกับลูกค้างานวิจัย ดังนั้นการซื้อสินค้าและบริการโดยเฉพาะเว็บรับทำวิจัยครั้งต่อไปอย่าลืมขอใบเสนอราคาเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง 

1 thought on “ใบเสนอราคา รับทำวิจัยสำคัญโคตร”

  1. Pingback: ทำวิจัยกับแรงบันดาลใจ - THESIS DD

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *